Đẩy lùi nguy cơ thiếu vitamin B nhờ sử dụng nước mắm cá hàng ngày

Đăng lúc 11:41:41 ngày 21/01/2021 | Lượt xem 909 | Cỡ chữ

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đừng để chế độ dinh dưỡng thiếu hụt thực phẩm giàu vitamin B có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho cả thể chất và tinh thần. Không chỉ là thứ gia vị giúp món ăn thêm đậm đà, nước mắm cá truyền thống còn bổ sung lượng vitamin nhóm B thiết yếu giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, tránh mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm. 

Đẩy lùi nguy cơ thiếu vitamin B nhờ sử dụng nước mắm cá hàng ngày - Ảnh 2

Vitamin B quan trọng cho sức khỏe mỗi chúng ta

Công dụng của vitamin nhóm B tới sức khỏe

Vitamin B có nhiều loại khác nhau, đóng vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất, hệ thần kinh, mắt, cơ bắp, các cơ quan, da và tóc. Vitamin nhóm B là nguyên liệu cần thiết trong quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và hoạt động điều hòa các phản ứng hóa học trong cơ thể của enzyme và protein. 

Hơn nữa, vitamin nhóm B còn giúp cơ thể tránh được các bệnh như đột quỵ, sưng phù, tăng cường hệ miễn dịch, giúp các hormone hoạt động ổn định, bảo vệ hệ tim mạch và thần kinh, giảm nguy cơ thiếu máu, giúp da, tóc, móng luôn khỏe mạnh.

Sử dụng nước mắm hàng ngày để cung cấp vitamin B

Nước mắm cá truyền thống – nguồn cung cấp vitamin B dồi dào

Quá trình ủ chượp nước mắm đã làm tăng hàm lượng vitamin nhóm B như B1, B2, PP, B12. 4 loại vitamin kể trên đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, giúp hệ tim mạch và thần kinh phát triển khoẻ mạnh.

Các phân tích dinh dưỡng đã chứng minh trong nước mắm truyền thống nguyên chất có chứa khoảng 5 microgram vitamin B12 – dưỡng chất quan trọng giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh và tăng cường quá trình tái tạo máu, cho bạn tinh thần minh mẫn và nhiều năng lượng cho cuộc sống năng động. Với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, nước mắm cá là “bài thuốc” hữu hiệu giúp phòng bệnh, tăng đề kháng cho cả gia đình luôn khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng.

10/10 303 bài đánh giá
0962.854.227
messenger icon zalo icon